Hội thi tuyên truyền An toàn giao thông năm học 2016 - 2017.

Vừa qua từ ngày 22/11/2016 đến hết ngày 01/12/2016 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Hà đã tổ chức Hội thi tuyên truyền giao thông "Cho bạn, cho tôi" năm học 2016 - 2017 tại các cụm trường học trực thuộc.

Đ/c Nguyễn Thị Thành - Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Đ/c Nguyễn Thị Thành - Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Tham dự hội thi lần này có sự hiện diện của các đồng chí là đại diện của các cơ quan: Công an huyện, Phòng Kinh tế- Hạ tầng huyện là các cơ quan thường trực của Ban An toàn giao thông huyện.
Hội thi được tổ chức dành cho các đơn vị trường Tiểu học và Trung học cơ sở trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Hà, được chia làm bốn cụm thi cụ thể như sau:
- Cụm thi thứ nhất diễn ra vào ngày 22/11/2016 tại Trường THCS Sơn Hạ gồm các đơn vị trường đóng trên địa bàn các xã Sơn Hạ, Sơn Thành, Sơn Nham.
- Cụm thi thứ hai diễn ra vào ngày 24/11/2016 tại Trường THCS Sơn Linh gồm các đơn vị trường đóng trên địa bàn các xã Sơn Cao, Sơn Linh, Sơn Giang.
- Cụm thứ ba diễn ra vào ngày 29/11/2016 tại Trường THCS Sơn Thủy gồm các đơn vị trường đóng trên địa bàn các xã Sơn Hải, Sơn Thủy, Sơn Kỳ, Sơn Ba.
- Cụm thứ tư diễn ra vào ngày 01/12/2016 tại Trường Mầm non 17/3 huyện Sơn Hà gồm các đơn vị trường đóng trên địa bàn các xã Sơn Thượng, Sơn Bao, Sơn Trung và TT Di Lăng.
 Ảnh: Các em học sinh bình tĩnh, tự tin trong phần thi danh cho khán giả
 
Hội thi nhằm bổ sung những kiến thức về Luật giao thông cho các em học sinh thuộc các cấp tiểu học và trung học cơ sở và đây cũng là sân chơi bổ ích gắn liền với các hình thức tuyên truyền về luật lệ an toàn giao thông cho các em học sinh cũng như gia đình học sinh, giúp các em nắm bắt những kỹ năng cơ bản khi tham gia giao thông như: phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và cài quai đúng quy định; không chở quá số người quy định; không sử dụng rượu, bia; không lạng lách, đánh võng,... khi tham gia giao thông.
 

Ảnh: Một số hình ảnh trao giải tại Hội thi tuyên truyền ATGT NH 2016 - 2017
 
Hội thi tuyên truyền An toàn giao thông năm học 2016 - 2017 nhận được sự đánh giá cao của Ban an toàn giao thông huyện, đây là một hoạt động tuyên truyền đầy ý nghĩa và thiết thực nhằm mục đích giảm thiểu những tai nạn giao thôngkhông đáng có trong học đường ở các cấp học trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Hà.
Phát biểu tổng kết tại các cụm thi Ban tổ chức đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể giáo viên và học sinh đến từ các đơn vị trường trong công tác chuẩn bị và tham gia hội thi, đóng góp lớn cho sự thành công của Hội thi.
Hội thi đã kết thúc thành công tốt đẹp và kết thúc vào cuối ngày 01/12/2016.
 
Bài viết liên quan